CHIA SẺ CHO CÁC BẠN CÁCH SƠN GIẢ ĐÁ ĐẸP VÀ ĐÚNG CÁCH

Chào các bạn!

Nhân dịp vừa thi công xong sơn giả đá nhà phố quận 11, xin chia sẻ cho các bạn chuẩn bị xây nhà về cách sơn giả đá và quy trình thi công sơn giả đá.

Sơn giả đá đang là một trong những xu hướng sơn nhà mới nhất hiện nay. Tuy nhiên để có được nước sơn đẹp đòi hỏi phải có một quy trình thực hiện sơn giả đá chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Cùng với sơn giả gỗ, sơn giả đá mang đến một phong cách trang tri mới, mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Quy trình sơn giả đá cũng có một số ưu điểm khác với quy trình sơn thường và sơn giả đá đòi hỏi kĩ năng, tay nghề của người thợ phải cao hơn, tinh sảo hơn. Sau đây là quy trình thi công để cho khách hàng hiểu và sẽ tiện hơn cho việc kiểm tra, nghiệm thu.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ:

Đầu tiên cần phải chuẩn dao thép tấm nhựa chuyên dùng để trét bột
Chuẩn bị lăn lót bằng rulo
Chuẩn bị phun giả đá bằng bầu phun, chuẩn bị lăn ép lại bằng rulo lăn sơn nước bình thường.
Chuẩn bị phủ bóng bằng rulo, súng phun.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sơn thật sạch

Để có được nước sơn giả đá đẹp nhất thì người thợ thi công cần phải đảm bảo được tất cả các bề mặt phải khô và được làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, các vết dầu mỡ, rêu mốc, nước vôi hay các lớp sơn cũ.

Nếu như tường sơn giả đá nhà bạn là tường mới thì cần phải để ít nhất là từ 5-20 ngày để toàn bộ kết cấu xi măng được ổn định, sau đó mới tiến hành phủ sơn thì lớp sơn mới đẹp.

Thợ thi công cần phải làm phẳng tường bằng mastic dẻo, tránh các vết nứt chân chim và phải được phủ lớp sơn lót kiềm trước khi thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công

Đầu tiên, phải trét 2-3 lớp masitc dẻo không nứt chân chim, việc này có tác dụng để làm phẳng bề mặt thi công. Cần chú ý mỗi lớp này được bả cách nhau 4-6 giờ và xả liền sau 2-4 giờ
Bề mặt tường đã được làm phẳng xong thì phải chà lại để sạch bụi và phải dùng khăn ẩm lau sạch bụi mastic. Điều này sẽ giúp lớp sơn lót được đảm bảo và lớp sơn giả đá sau đó sẽ bám chắc hơn trên tường.
Sau đó, lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm có màu trắng hoặc theo đúng màu giả đá và để khô từ 4-6 giờ.
Tiếp theo, sử dụng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên tường.
Tiếp theo dùng rulo nhúng với nước sạch lăn lại để giúp cho bề mặt sơn giả đá phẳng hơn. Lớp sơn giả đá này phải để khô ít nhất 24 tiếng rồi dùng giấy nhám vải để xả nhám.
Sau đó tiến hành phủ 1 lớp kéo bóng hệ dầu, không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với nước mưa sau 8 giờ thi công.

Bước 4: Nghiệm thu

Sơn giả đá đẹp phải là bề mặt sơn có màu sắc đẹp, có các vảy đá đều, bóng và không có vết nứt nào. Bề mặt lớp sơn giả đá cũng phải có độ cứng cao và không được bong tróc

Một số chia sẻ hi vọng giúp ích cho bạn.

PHƯƠNG ÁN MÓNG NHÀ PHỐ NÀO ĐẢM BẢO CHẮC CHẮN TRONG 04 PHƯƠNG ÁN MÓNG

Chia sẻ:  Lê Thiên Phú

Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ cho ngôi nhà mơ ước của bạn!

Hãy liên hệ với Xây Dựng Thiên Phú Việt Nam để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn:

Hotline     : 0909734085 – 0986733406

Email         : [email protected]

Website    : www.thienphuvietnam.com , www.thicongnhatrongoi.com

Call Now Button