05 Bí Quyết Khi Xây Nhà Thiết Kế Giá Rẻ Bạn Cần Phải Biết

Xây nhà với thiết kế giá rẻ là điều mà bất cứ ai trong chúng ta khi cố định định xây nhà điều muốn hướng đên. Đặc biệt là đối với những gia đình có kinh tế trung bình khá. Bất kể là trong giai đoạn bão giá hay không, tất cả chúng ta đều muốn xây một ngôi nhà có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy với một không gian cùng với một số tiền nhất định làm sao để có thể xây nhà thiết kế giá rẻ?Với tư cách là một công ty chuyên về thiết kế xây dựng với hơn 10 năm kinh nghiệm, cho nên bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đưa ra 5 lưu ý cốt lõi nhất để bạn có thể yên tâm xây lên một ngôi nhà mới với giá thành rẻ cho gia đình mình.

  1. Đầu tiên chúng ta phải trang bị kiến thức cơ bản

Muốn xây được một ngôi nhà cần phải trải qua các bước lựa chọn thiết kế mẫu nhà, tính toán nhân công, thời gian hoàn thành và trang trí sau cùng. Tất cả các công đoạn đó đều có những bí quyết riêng để bạn áp dụng vào xây nhà thiết kế giá rẻ.

Trong quá trình làm việc, tôi thường gặp và được rất nhiều chủ nhà chia sẻ rằng mình có người thân, bạn bè làm việc trong lĩnh vực này nên không cần lo lắng vấn đề này, nhưng quan niệm này không thực sự có phần nào đó gượng ép, không hoàn toàn đúng. Ngay cả khi bạn không có người thân, bạn bè hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng thì bạn vẫn có rất nhiều sự giúp đỡ, tư vấn để xây nhà tiết kiệm. Đó là kinh nghiệm của những người xung quanh, ngoài trên trang các trang web còn cung cấp cho bạn nguồn kiến thức vô cùng đồ sộ. Ở đó bạn có thể tìm được các kiểu mẫu thiết kế, mô tả tính năng, giải pháp cũng như giá cả các nguyên vật liệu mà không tón nhiều thời gian công sức. Nhưng biện pháp tốt nhất là bạn nên tìm gặp trực tiếp một công ty chuyên về thiết kế xây dựng để được tư vấn kỹ hơn.

  1. Tìm hiểu về vật liệu xây dựng

 Nguyên vật liệu là yếu tố quyết định phần lớn để bạn có thể xây nhà thiết kế giá rẻ được hay không. Trong quá trình sử dụng vật liệu, bạn phải chú ý tới vật liệu xây dựng, nước sơn và vật liệu nội thất. Đối với vật liệu xây dựng, bên cạnh việc tham khảo các vật liệu bạn ưa chuộng, tin dùng hay quan sát giá thành, thì bạn cũng nên để mắt tới những vật liệu mới có mặt trên thị trường hiện nay. Về vật liệu nội thất, bạn nên sử dụng những kiểu mẫu cũ thay vì chạy theo các xu hướng đang nổi trên thị trường. Bởi việc dùng kiểu mẫu cũ sẽ giúp bạn có được vật liệu không những chất lượng tốt mà giá thành còn rất rẻ. Khi mà một kiểu mẫu mới ra đời thì kiểu mẫu của năm trước sẽ giảm giá trên thị trường. Về vấn đề này bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi xây dựng nhà ở. Mặc khác ban cũng có thể giao luôn phần này cho công ty xây dựng uy tín mà bạn thuê, bời vì họ đối với vấn đề này rất thành thạo và hiểu biết.

  1. Chọn thiết kế

Thiết kế không cần nói bạn cũng biết nó quan trọng như thế nào rồi, bởi đây sẽ là bộ mặt cho toàn ngôi nhà trong suốt thời gian dài. Tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức chi phí phải bỏ ra. Đây là điều bạn phải đẻ tâm đến. Để có thể tiết kiệm được khoản chi phí một cách hữu hiệu nhất đó là bên trong ngôi nhà bạn cần thiết kế một cách khoa học. Tận dụng đối đa các góc tường, cũng như từng chi tiết nhỏ nhất để hỗ trợ cho các chi tiết khác. Bạn càng tận dụng tốt bao nhiêu thì các chi tiết sẽ được tận dụng tốt bấy nhiêu, ngay cả thời gian thi công lẫn số tiền sẽ được rút ngắn đi. Nếu bạn có thể sáng tạo, tìm tòi, học hỏi nghiên cứu các kiểu thiết kế nội thất thì sẽ là một yếu tố không hề nhỏ giúp bạn có thể có một căn nhà giá rẻ.

  1. Chọn nhà thầu

Chọn nhà thầu cũng là môt yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng nhà thiết kế giá rẻ vì họ là người trưc tiếp thi công căn nhà của bạn. Vì thế bạn nên tìm hiểu và lưa chon những nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong nghề và thường được moi người tin dùng.

  Một điều bạn phải lưu ý nữa là phải bàn bạc, giao kèo với nhà thầu thật kỹ lưỡng từng chi tiết. Đây là điều quan trọng để tránh có những khoản phí phát sinh sau này, cũng là điểm mấu chốt trong việc xây nhà thiết kế giá rẻ.

  1. Chọn nhân công

 Theo nguyên tắc thông thường thì đội ngũ nhân công cũng sẽ do bên phía nhà thầu cử tới, Tuy nhiên một mẹo nhỏ để xây nhà tiết kiệm là hãy chỉ sử dụng đội ngũ nhân công của nhà thầu trong quá trình xây nhà. Còn lại các khâu dọn dẹp, bài trí nội thất sau này hãy tận dụng sự giúp đỡ của người thân, bạn bè trong mức độ cho phép. Đây là biện pháp cắt giảm chi phí phải trả cho công nhân.

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Call Now Button