CÁCH XEM PHONG THỦY NHÀ Ở ĐEM TỚI TÀI LỘC VÀ MAY MẮN CHO GIA CHỦ

Phong thủy nhà ở là yếu tố gia chủ cần quan tâm hàng đầu khi xây mới hay sửa chữa nhà cửa. Bởi phong thủy tốt sẽ góp phần mang đến sự hòa thuận, êm ấm và tài lộc cho cả gia đình. Xuất phát từ mong muốn ấy, bài viết sau đây sẽ giới thiệu những vấn đề phong thủy cho ngôi nhà để gia chủ tham khảo và áp dụng trong quá trình tư vấn thiết kế nhà.

  1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là một phạm trù khoa học được bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo nghĩa chiết tự thì phong là gió, thủy là nước. Phong thủy là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống của con người.

Nói cách khác, phong thuỷ nhà ở là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, không gian, bố cục… đến đời sống của con người và cách để thay đổi những tác động đó. Mục tiêu của việc áp dụng phong thủy vào nhà ở để tăng vượng khí cho ngôi nhà và mang đến hòa thuận, sức khỏe… cho cả gia đình.

  1. Nguyên tắc phong thủy nhà ở

Âm dương với hình thể và màu sắc kiến trúc

“Nhất âm nhất dương chi vị Đạo”. Âm dương là 2 mặt của sự sống. Hai mặt này tuy trái ngược mâu thuẫn nhau nhưng lại luôn thống nhất với nhau trong một thể. Vậy trong kiến trúc, âm dương được thể hiện như thế nào? Đâu được coi là âm, đâu là dương?

Trong kiến trúc về mặt hình thể thì phần lồi ra là dương, phần lõm là âm. Phần thu được ánh sáng là dương, phần khuất tối là âm. Những mảng đặc, những khối có đường nét cứng rắn là dương; những mảng rỗng, những khối có đường nét mềm mại uyển chuyển là âm. Vật liệu thô ráp, sần sùi là âm; vật liệu nhẵn bóng mịn màng là dương. Màu sắc nóng là dương, màu lạnh là âm.

Đối với phong thủy nhà ở, kiến trúc phải được thiết kế để đảm bảo tính cân bằng của âm dương. Nguyên tắc đảm bảo hài hòa âm dương khiến cho trong thiết kế kiến trúc khi thiết kế một khối lồi ra (dương) thì sau đó lại phải trả lại một khối lõm vào (âm). Khối lồi ra nên dùng vật liệu nhám, sần sùi, thô ráp để lấy thiếu âm trong thái dương như lát hay ốp chân tường bằng đá xẻ, gạch thẻ,… Ngược lại, khối lõm vào hay hay phần thiếu ánh sáng (âm) nên dùng vật liệu láng bóng, trơn nhẵn, màu sáng, ấm để lấy thiếu dương bổ cho cái lão âm. Đó chính là một trong những giải pháp cân bằng âm dương trong kiến trúc.

Phong thủy nhà cửa phải tọa hướng vượng

Theo phong thủy, nhà tọa hướng vượng, hợp với tuổi và cung mệnh gia chủ thì gia đạo bình an, vô sự, tài lộc dồi dào. Ngược lại, nếu chọn phải hướng xấu thì tiền tài, công việc, sức khỏe đều bị ảnh hưởng và không gặp nhiều thuận lợi.

Để có thể chọn hướng nhà phong thủy theo tuổi, theo mệnh, quý gia chủ cần làm theo bước sau:

Bước 1: Tính số thành theo năm sinh.

Để biết số thành của mình là bao nhiêu, bạn lấy các chữ số của năm sinh chia cho 9. Số dư sau khi chia là số thành. Nếu bạn chia hết cho 9 thì số thành (số dư) là 9.

Bước 2: Tra theo số thành, giới tính để biết bản mệnh theo bát quái của mình là gì.

Bước 3: Tra bảng bản mệnh. Sau khi biết bản mệnh của mình, bạn tra tiếp bảng bản mệnh để biết mình thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

Bước 4: Chọn hướng nhà.

Căn cứ vào bản mệnh, bạn chọn hướng nhà phù hợp để gặp nhiều may mắn, thuận lợi và tốt cho sức khỏe.

+ Nếu bản mệnh thuộc Đông Tứ Mệnh, bạn nên chọn hướng Đông Tứ Trạch như Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

+ Nếu bản mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh, bạn nên chọn hướng Tây Tứ Trạch như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Phong thủy xung quanh nhà ở

Một môi trường phong thủy nhà ở tốt là môi trường có quan hệ hài hòa sinh động với những tác động mang tính tích cực đối với công trình kiến trúc. Phong thủy xung quanh nhà ở tốt phải đảm bảo 2 mặt sau: một mặt môi trường đó phải phù hợp với những nguyên lý phong thủy cơ bản đặt ra. Mặt khác công trình kiến trúc ta đang xét phải hài hòa và phù hợp với chính môi trường đó.

Trong đó, những nguyên lý phong thủy cơ bản cho một môi trường phong thủy tốt là:

+ Cao ráo, thoáng đãng, lưu thông, không được trũng thấp, ẩm thấp, tù đọng (miền bình dương). Với miền sơn cước thì phải kín gió, bình thản.

+ Đủ ánh sáng, không khí trong sạch, yên tĩnh, tránh bị ồn ào, tối tăm, ô nhiễm.

+ Không được quá gần các công trình kiến trúc lớn khiến cho công trình ta đang xét rơi vào thế khuất lấp, bị chèn ép.

+ Không bị các luồng khí xung xạ trực diện gây ra sát khí cho công trình đang xử lý như bị những con đường, bị khoảng hở giữa hai dãy nhà cao tầng đâm sộc vào hay bị các góc nhọn của các công trình mạnh hơn tác động tới.

  1. Tư vấn phong thủy nhà ở đơn giản

Quan sát hướng nhìn của ngôi nhà

Hướng nhìn ra của ngôi nhà cần phải là một nơi thông thoáng và cao ráo. Không nhìn thẳng ra ngã ba đường, các công trình đang xây dựng hay nơi từ đọng nước mưa, cống rãnh… Phía trước bị chắn bởi các ngôi nhà khác cũng không nên chọn.

Lưu ý là cổng nhà cũng không được đặt chính diện với cổng của đình, đền, chùa hay nhà thờ. Cần phải kiêng kỵ một cách tối đa. Là một trong những điều nằm trong nguyên tắc phong thủy nhà ở rất quan trọng.

Nên tránh các công trình điện, cột điện… ở ngay trước cửa nhà. Các nguồn điện quá mạnh tạo ra năng lượng không tốt. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể tạo ra những sự cố đang tiếc trong quá trình di chuyển và sinh hoạt của mọi người.

Hạn chế mở cửa chính nhìn thẳng ra ngôi mộ, nghĩa địa… Điều này sẽ không tốt cho người ở.

Call Now Button