Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Trong Xây Nhà Cấp 4

Nhà cấp 4, từ lâu đã trở thành một lựa chọn tuyệt hảo giành cho những gia đình có thu nhập trung bình khá và nhất là trong tình trạng dân số ngày một tăng như hiện nay. Đối với hầu hết các gia đình trẻ hiện nay thì nhà cấp 4 với những mẫu thiết kế vô cùng tinh tế và độc đáo cùng với mức chi phí hợp lý là điều lựa chọn không thể tuyệ vời hơn so với những căn hộ chung cư có giá cao ngất ngưởng. Nhưng để có thể sở hữu một căn nhà cấp 4 với thiết kế đẹp và độc đáo thì không là điều dễ dàng. Với kinh nghiệm hơn 1 năm trong nghề thiết kế, xây dựng, chúng tôi đã và đang thi công hàng trăm công trình, trong đó có không ít công trình là xây dựng nhà cấp 4, chúng tối hiểu được những khó khăn trong qua trình thiết kế cũng như thi công. Vì vậy sau đây công ty chúng tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm trong xây nhà cấp 4 như sau:

  • Xác định mảnh đất mà bạn muốn xây dựng

Đối với nhà cấp 4 thì bạn nên chọn những mảnh đất có môi trường tốt, thoáng, trong lành. Nhưng đặc biệt xung quanh mảnh đất của bạn những công trình khác không được xây quá cao vì sẽ khiến cho không gian mà ngôi nhà cấp 4 bạn sắp xây dựng trở nên ngợp ngạc, không thỏa mái. Không những thế các bạn nên nhớ mảnh đất phải có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

  • Lên kế hoạch

Sau khi lựa chọn xong mảnh đất xây dựng phù hợp chúng ta cần thực hiện những bước như sau:

– Xác định căn nhà cấp 4 mình muốn xây có hình dáng ra sao, thiết kế như thế nào, bố trí các phòng ngủ, khách,.. ra sao cho phù hợp với diện tích của mảnh đất mà chúng ta xây dựng.

– Tìm tới một công ty chuyên về thiết kế, nói chuyện với họ về ý tưởng, hình dáng cách sắp xếp của mình về căn nhà mà bạn muốn xây, công ty thiết kế sẽ tư vấn cho bạn, chỉ ra hững vấn đề cung như phương pháp giải quyết để từ đó mà tiên hành thiết kế.

– Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc thi công căn nhà của bạn, tránh những rắc rối không cần thiết về mặt pháp lý, làm trễ tiến độ công trình.

– Tìm hiểu kỹ càng về chất lượng, giá cả vật liệu mà bạn muốn dùng trong thi công căn nhà một cách hợp lý. Tốt nhất bạn nên giao phàn này cho công ty xây dựng công trình nhà cấp 4 của bạn, vì họ có kinh nghiệm trong vấn đề này sẽ giúp bạn tiết kiêm thời gian và tiền bạc.

– Tìm hiểu, xác định các nội thất mà ban sử dụng trong căn nhà sao cho phù hợp với phong cách thiết kế mà bạn chọn và phải phù hợp với túi tiền của mỗi gia đình.

– lập kế hoạch tài chính một cách cụ thể cho quá trình thi công căn nhà cấp 4 của bạn

  • Chọn thuê một công ty chuyên về xây dựng

Bạn nên tìm thuê một công ty chuyên về xây dựng đễ thi công căn nhà cấp 4 của bạn. Tránh trường hợp vì tiết kiệm mà thuê những đội xây dựng riêng lẻ. Tại sao tôi lại nói như vậy, bạn nên phân biệt được sự khác nhau giữa công ty xây dựng và đội xây dựng. Đội xây dựng, là một người thợ bên xây dựng sau một thời gian làm việc có một ít kinh nghiệm nên nhận riêng các công trình nhỏ lẻ để thi công, các đội thi công thường chỉ dựa vào kinh nghiệm, không được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn nên khi gặp một số vấn đề nàn giải trong khi thi công thì không gải quyêt được hoặc tốn thời gian. Nhưng công ty xây dựng lại khác, họ là nhưng người được đào tạo bài bản, chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, ngoài ra khi lưa chon công ty xây dựng bạn sẽ tiết kiệm được phần giám sát công trình, vì công ty xây dựng sẽ cung cấp cho bạn người giám sát có kinh nghiệm, chuyên môn.

3 Bình luận

  1. Phạm Sĩ Đạm Tháng Mười Hai 21, 2017
    • Lê Thiên Phú Tháng Mười Hai 24, 2017
    • Lê Thiên Phú Tháng Ba 11, 2018
Call Now Button