THỦ TỤC XIN PHÉP XÂY DỰNG QUẬN GÒ VẤP

Không thể phủ nhận rằng giấy phép xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng công trình. Bởi nó không chỉ giúp chủ đầu tư tránh được những rắc rối liên quan đến pháp luật mà còn giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền dễ dàng kiểm tra, giám sát công trình thi công. Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan đến xin phép xây dựng quận Gò Vấp, đừng bỏ lỡ nhé!

Xin phép xây dựng quận Gò Vấp ở đâu?

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ đối với những gia chủ lần đầu xin phép vốn không phải chuyện dễ dàng. Tiếp đến nộp hồ sơ xin phép ở đâu cũng khiến gia chủ gặp khó khăn. Đối với những chủ đầu tư chuẩn bị thi công xây dựng ở quận Gò Vấp thì phải xin phép xây dựng quận Gò Vấp tại ủy ban nhân dân quận này.

Địa chỉ: 332 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: 028 3894 1929

Hồ sơ xin phép xây dựng quận Gò Vấp gồm những gì?

  • Hồ sơ xin phép xây dựng quận Gò Vấp gồm những giấy tờ sau:
  • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu có sẵn do bộ công thương hướng dẫn.
  • Đối với trường hợp xin cấp phép xây dựng tạm thời phải có bản cam kết tự phá dỡ khi có yêu cầu nhà nước về việc thực hiện giải phóng mặt bằng
  • Bản sao chứng minh giấy tờ về quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về luật đất đai.
  • Bản vẽ thiết kế thể hiện vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng của móng, hệ thống cấp thoát nước, điện và toàn bộ công trình.
  • Bản cam kết đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề nếu thi công tại khu vực liền kề.

Thủ tục xin phép xây dựng quận Gò Vấp

Thủ tục hồ sơ xin phép xây dựng quận Gò Vấp gồm các bước sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng.

Bước 2: nộp hồ sơ tại ủy ban nhân quận Gò Vấp.

Bước 3: cơ quan tiến nhận sẽ nhận hồ sơ và kiểm tra xem giấy tờ có đủ và hợp lệ không. Đối với hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận sẽ đưa giấy biên nhận cho người đến nộp hồ sơ. Đối với hồ sơ cần bổ sung thì cơ quan tiếp nhận sẽ hướng dẫn những giấy tờ cần thiết.

Bước 4: cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành đối chiếu những thông tin trên giấy tờ so với thực tế xem đã chính xác chưa. Nếu cần xem xét thì cơ quan cấp giấy phép phải thông báo cho người nộp hồ sơ bằng văn bản đồng thời báo cáo lên trên để xem xét, chỉ đạo.

Bước 5: người nộp hồ sơ đến địa điểm nhận hồ sơ theo thời gian ghi trên giấy hẹn và nộp lệ phí theo quy định.

Cách nộp hồ sơ trực tuyến tại quận Gò Vấp

Bước 1: truy cập vào cổng thông tin điện tử quận Gò Vấp theo đường link http://govap.hochiminhcity.gov.vn hoặc truy cập trực tiếp theo địa chỉ http://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn.

Bước 2: chọn dịch vụ công trực tuyến ở mức 3 về cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ  và đăng ký. Chủ đầu tư muốn đăng nhập bằng cách tạo tài khoản theo hướng dẫn có sẵn.

Bước 3: tải hồ sơ lên mạng theo nội dung quy định đến bộ phận một cửa điện tử của ủy ban nhân dân quận.

Đối với những hồ sơ chưa đầy đủ giấy tờ thì phòng Quản lý đô thị sẽ thông báo bằng văn bản điện tử cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

Thời gian xin phép xây dựng quận Gò Vấp

Thời gian xin phép xây dựng trực tiếp

Theo quy định của luật xây dựng, cơ quan có thẩm quyền phải cấp giấy phép xây dựng trong thời gian 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ đô thị và 10 ngày đối với nhà ở riêng lẻ nông thôn kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối với trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần xem xét thì cơ quan có thẩm quyền phải thông báo cho chủ đầu tư biết lý do bằng văn bản và báo cáo lên cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn.

Thời gian xin phép xây dựng trực tuyến 

Giống như nộp hồ sơ trực tiếp, thời gian nộp hồ sơ trực tuyến sẽ vào các giờ hành chính và sáng thứ 7 từ 7h30 đến 11h30.

Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ trực tuyến thì phòng quản lý đô thị phải phân công, kiểm tra thực địa và tổ chức thẩm định để giải quyết hồ sơ.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, phòng quản lý đô thị tham mưu UBND quận phải thông báo đến chủ đầu tư bằng văn bản điện tử về lý do không cấp giấy phép.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xin phép xây dựng quận Gò Vấp online và offline. Hy vọng bài viết này sẽ giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức của mình.

Call Now Button