5 Loại Thường Dẫn Đến Chi Phí Phát Sinh Khi Xây Nhà

Chi phí phát sinh khi xây nhà là vấn đề mà chúng ta thường hay gặp phải khi thi công nhà ở. Chi phí phát sinh khi xây nhà thì gồm nhiều loại khác nhau, nên khi có ý định xây nhà gia chủ cần phải tính toán kỹ lương chi phí của căn nhà cũng như phải biết được những khoản phát sinh để từ đó lên kế hoạch tài chính một cách hợp lý, tránh những phát sinh ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình bạn. Sau đây công ty chúng tối xin chia sẻ đến các bạn 5 loại thường dẫn đến chi phí  phát sinh khi xây nhà.

  1. Chi phí phát sinh về bản vẽ

Nếu bạn mua sẵn bản vẽ thiết kế nhà ở trên mạng sẽ giảm được chi phí thiết kế nhưng lại thêm chi phí phát sinh khi phải thuê kiến trúc sư chỉnh sửa mẫu thiết kế cho phù hợp với sở thích, diện tích đất, nhu cầu sử dụng của gia đình.

Còn khi bạn thuê kiến trúc sư thì xung quanh bản thiết kế sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh nếu bạn không tìm hiểu kỹ và có sự thống nhất với bên thiết kế. Nếu chủ nhà thay đổi bản vẽ hoặc thay đổi một chi tiết nào đó sẽ cũng dẫn đến phát sinh chi phí. Để giải quyết phát sinh chi phí khi xây nhà này, chủ cần xác định rõ mình thích gì, nói với kiến trúc sư và tuân thủ phương án thiết kế đó.

  1. Chi phí giấy phép xây dựng

Nếu bạn mua sẵn bản vẽ thiết kế nhà ở trên mạng sẽ giảm được chi phí thiết kế nhưng lại thêm chi phí phát sinh khi phải thuê kiến trúc sư chỉnh sửa mẫu thiết kế cho phù hợp với sở thích, diện tích đất, nhu cầu sử dụng của gia đình.

Còn khi bạn thuê kiến trúc sư thì xung quanh bản thiết kế sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh nếu bạn không tìm hiểu kỹ và có sự thống nhất với bên thiết kế. Nếu chủ nhà thay đổi bản vẽ hoặc thay đổi một chi tiết nào đó sẽ cũng dẫn đến phát sinh chi phí. Để giải quyết chi phí phát sinh khi xây nhà này, chủ cần xác định rõ mình thích gì, nói với kiến trúc sư và tuân thủ phương án thiết kế đó.

  1. Chi phí phát sinh khi mua vật liệu

Nếu bạn lập kế hoạch xây nhà trước khi thi công vài năm thì giá cả vật liệu xây dựng đã khác nhau rất nhiều. Vì thế, bạn nên xem xét giá cả nhiều nơi, tìm nhà cung cấp uy tín, giá cả phù hợp và có thể ký hợp đồng ngay tại thời điểm đó.

Thêm nữa, chủ nhà cũng nên dự trù kinh phí mua vật liệu cũng như kinh phí phát sinh cho vật liệu xây dựng khoảng 20-50%. Đồng thời, bạn cần xem vật liệu thật kỹ trước khi mua, tránh mua phải vật liệu kém chất lượng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

  1. Chi phí phát sinh do tiến độ chậm

Tiến độ thực hiện cũng là một trong các yếu tố dẫn đến phát sinh chi phí. Vì thế, khi ký hợp đồng với nhà thầu nhận xây nhà, bạn cần thống nhất tiến độ thi công, thời gian hoàn thiện thi công bàn giao công trình đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ. Hợp đồng phải có điều khoản quy định nếu chậm tiến độ sẽ phạt bao nhiêu phần trăm giá trị hợp đồng. Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên giám sát, đốc thúc tiến độ thi công của đơn vi nhận xây nhà nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

  1. Chi phí phát sinh thiết kế nôi thất

Trong quá trình thiết kế nội thất thường có một vài tình huống xảy ra khiến phát sinh chi phí. Trường hợp đầu tiên đó là khi đang xây dựng, gia chủ đưa thầy phong thủy về, rồi nhà thầu nhận xây nhà phải thay đổi nội thất, đục ống nước, ổ điện… dẫn đến phát sinh chi phí. Hoặc kiến trúc sư và người thiết kế không thống nhất quan điểm nên thay đổi nội thất. Do đó, gia chủ cần lên phương án thiết kế nội thất thật chi tiết để tránh thay đổi quá nhiều về sau, dẫn đến phát sinh thêm chi phí.

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Call Now Button