Bí Quyết Trong Công Tác Đổ Bê Tông

Đổ bê tông là một công đoạn hết sức qua trọng trong quá trình thi công xây dựng. Và để hiểu hơn tầm quan trọng của công tác đổ bê tông thì các bạn có thể để ý thấy tại sao mỗi khi thi công xong một giai đoạn đổ bê tông của móng, các tầng hay mái của công trình thì các chủ đầu tư hay thầu xây dựng thường tổ chức lễ cúng. Theo quan niệm của người Việt Nam chúng ta thi trong quá trình xây dựng, đổ bê tông có thể coi là giai đoạn cốt lõi tạo hình nên công trình, nó đảm bảo chất lượng cũng như độ chính xác về kích thước, hình dáng cũng như độ an toàn của toàn bộ công trình mà bạn muốn xây dựng. Hầu hết mọi người điều biết đến tầm quan trọng của nó nhưng về quá trình cũng như công tác đổ bê tông thì không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu đươc. Vì thế để cho các bạn có thể nắm rõ hơn về quá trình cũng như công tác đổ bê tông một cách hợp lý, đảm bảo tính kỹ thuật an toàn, công ty chúng tối xin chia sẻ đến các bạn những bí quyết trong công tác đổ bê tông sau đây:

 • Những bước trong quá trình công tác đổ bê tông
 1. Trước khi đổ bê tông: kiểm tra lại hình dáng, kích thước, khe hở của ván khuôn. Kiểm tra cốt thép, giàn giáo, sàn thao tác.
 2. Các khe hở giữa các ván khuôn phải được chèn kín. Về mùa hè trước khi đổ bê tông phải tưới nước ván khuôn để ván khuôn nở ra bịt kín các khe hở nhỏ đồng thời ván khuôn no nước sẽ không hút nước của vữa bê tông. Việc tưới nước chính là làm vệ sinh ván khuôn cốt thép trước khi đổ bê tông.
 3. Chuẩn bị các ván gỗ để làm sàn công tác .
 4. Bê tông khi được vận chuyển tới phải được đổ ngay, tránh để đống vừa gây các tải trọng cục bộ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của ván khuôn vừa tạo điều kiện cho bê tông nhanh mất nước trong quá trình đổ. Ảnh hưởng đến chất lượng bê tông và gây khó khăn cho quá trình thi công.
 5. Khi đổ bê tông lên bề mặt lớp bê tông đã đông cứng cần có các biện pháp vệ sinh bề mặt, đánh sờn, cạy bỏ những viên cốt liệu quá lớn… để đảm bảo liên kết tốt giữa hai lớp bê tông trước và sau.
 6. Khi đổ bê tông phải đổ theo trình tự đã định, đổ từ xa đến gần, từ trong ra ngoài, bắt đầu từ chỗ thấp trước, đổ theo từng lớp, xong lớp nào đầm lớp ấy.
 7. Dùng đầm bàn cho sàn, đầm dùi cho cột, dầm, tường.
 8. Chiều dày lớp đổ bê tông tuân theođúng với tỉ lệ an toàn trong bảng thiết kế.
 9. Bê tông phải đổ liên tục không ngừng tuỳ tiện, trong mỗi kết cấu mạch ngừng phải bố trí ở những vị trí có lực cắt và mômen uốn nhỏ.
 10. Khi trời mưa phải che chắn,không để nước mưa rơi vào bê tông.

>>>BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI 4.500.000d/m2

Call Now Button