CHIA SẺ CHO CÁC BẠN 03 LÝ DO NỨT BÊ TÔNG DẦM SÀN

Chào các bạn!

Trong xây dựng có rất nhiều sự cố xảy ra trong đó có sự cố nứt bê tông dầm, sàn. Có lẻ các bạn rất ít nghe về sự cố nứt bê tông dầm sàn nó có rất nhiều lý do dẫn đến, làm cho khả năng chịu lực của dầm, sàn không đảm bảo, nên khi đưa vào sử dụng rất nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn chết người. Sau đây là 03 nguyên nhân thường làm cho bê tông nứt :

1. Bố trí thép không đúng quy cách kỹ thuật trong khi thi công, do khi thi công cán bộ kỹ thuật không đủ kinh nghiệm và không được học bài bản nên đặt sắt không đúng cách.

2. Do bê tông không đảm bảo chất lượng, thường là bê tông thương phẩm giá rẻ và không uy tín khi trộn dùng cát không sạch, hạt quá nhỏ, đá hạt quá bé, sử dụng phụ gia đông kết nhanh làm cho bê tông không đảm bảo.

3. Không bảo dưỡng tưới nước cho bê tông, khoảng 2 – 4 giờ sau khi đổ các bạn không dưỡng ẩm cho bê tông thì bê tông sẽ thiếu nước co ngót mạnh làm cho dầm sàn bị nứt.

>> Tôi xin kể 1 câu chuyện mà công ty xây dựng TPW gặp năm 2015. Tháng 04 năm 2015 tôi đang thi công nhà phố ở Gò Vấp thì a chủ nhà có quen 1 người bạn cũng đang làm nhà ở Phú Nhuận nhưng khi thi công được 5 tấm (nhà 7 tấm) thì chủ nhà phát hiện sàn và dầm bằng bê tông bị nứt, thế là chủ nhà rất lo lắng không biết đập bỏ làm lại hay để vậy có an toàn không, còn nhà thầu thì bỏ chạy không nói lời nào. Khi tôi biết được thì tôi nói bên Cty xây dựng TPW chuyên gia cố những sự cố nứt bê tông dầm sàn, thế là anh chủ nhà Gò Vấp giới thiệu tôi đến gặp bạn anh, tôi xem xét toàn bộ vết nứt thực tế, hồ sơ thiết kế và tư vấn các phương án gia cố lại dầm sàn bị nứt bằng công nghệ mới dán tấm FRP (không thay đổi hình dạng dầm sàn), lúc đầu chủ nhà này cũng không tin lắm nhưng khi tôi làm cho các thí nghiệm thực tế về cường độ chịu lực của tấm FRP thì anh chủ nhà này mới tin, thế là anh chủ nhà Phú Nhuận giao lại toàn bộ công trình cho công ty Xây Dựng TPW gia cố lại và thi công luôn phần còn lại của ngôi nhà.

Tôi nghỉ đây là 1 sự cố rất khó xử lý nếu các bạn không hiểu nguyên lý, cũng như cách chịu tải của dầm sàn như thế nào, đó cũng là 1 câu chuyện ngắn trong rất nhiều câu chuyện khác về sự cố nứt bê tông dầm sàn mà công ty Xây Dựng TPW thi công gia cố.

Một số chia sẻ hi vọng giúp ích cho bạn.

Chia sẻ:  Lê Thiên Phú

Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ cho ngôi nhà mơ ước của bạn!

Hãy liên hệ với Xây Dựng Thiên Phú Việt Nam để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn:

Hotline     : 0909734085 – 0986733406

Email         : [email protected]

Website    : www.thienphuvietnam.com , www.thicongnhatrongoi.com

 

Call Now Button