THIẾT KẾ BIỆT THỰ CÓ THANG MÁY CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Với sự phát triển của xã hội hiện đại con người ngày càng coi trọng việc hưởng thụ cuộc sống. Chính vì vậy nhu cầu thiết kế biệt thự có thang máy rất lớn. Vậy cần lưu ý điều gì khi thiết kế thang máy cho biệt thự. TPW sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết sau:

Vì sao nên lắp đặt thang máy cho biệt thự?

– Nếu như gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già tuổi cao sức yếu, người ngồi xe lăn,… thì thang máy gia đình được xem là giải pháp hợp lý. Việc lắp đặt thang máy giúp việc di chuyển giữa các tầng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Giúp vận chuyển hàng hóa, đồ vật lên xuống giữa các tầng nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

– Thang máy gia đình với thiết kế đẹp mắt, bố trí phù hợp với không gian kiến trúc còn giúp gia tăng sự sang trọng và đẳng cấp cho chính căn biệt thự của bạn.

– Thang máy cho biệt thự không chỉ là giải pháp hỗ trợ đi lại cho các thành viên trong gia đình mà còn là một yếu tố tạo nên điểm nhấn, đẳng cấp cho không gian ngôi nhà của gia chủ.

Thiết kế biệt thự có thang máy cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu về nguồn gốc và xuất xứ

Khi quyết định xây thang máy cho ngôi nhà bạn phải tìm hiểu thương hiệu thang máy uy tín, việc này sẽ đảm bảo hơn về chất lượng. Khi lắp đặt thang máy cho biệt thự 2 đến 3 tầng sẽ không thấy nhiều sự chênh lệch về chất lượng giữa cả hai.

Đặc biệt, giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thường có giá gấp đôi thang máy được sản xuất trong nước. Chính vì thế, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn lắp đặt thang máy liên doanh nếu chú trọng đến chất lượng và giá cả.

Thiết kế biệt thự có thang máy cần lựa chọn kết cấu thang máy phù hợp

Kích thước thang máy: Thang máy biệt thự thường sẽ có kích thước tương đối nhỏ để tiết kiệm không gian và phù hợp với kiến trúc tổng thể. Gia chủ cần xem xét nhu cầu sử dụng và tham khảo thêm ý kiến của nhân viên tư vấn để lựa chọn kích thước phù hợp và tối ưu nhất.

Tải trọng thang máy: Với nhu cầu trong gia đình, gia chủ nên ưu tiên mẫu thang máy có sức chứa từ 4 đến 5 người. Tương đương với tải trọng khoảng từ 250kg đến 400kg. Khách hàng cũng có thể tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn để lựa chọn chính xác hơn.

– Tải trọng nhỏ nhất: 240kg tương đương với 3 người.

– Tải trọng trung bình: 320Kg tương đường với 4 người.

– Tải trọng phổ thông: 400Kg tương đương với 5 người.

– Tải trọng max: 630kg tương đương với 9 người.

Lưu ý: Việc lựa chọn tải trọng thang máy còn phụ thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư, diện tích sàn cho phép và thiết kế phù hợp với ngôi nhà biệt thự.

Bộ cứu hộ tự động: Khi nguồn điện chính bị mất đột ngột. Thiết bị này sẽ tự động bật nguồn điện dự phòng khởi động thang máy đến tầng gần nhất và mở cửa để cho chủ đầu tư và các thành viên ra ngoài an toàn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Chủ nhà phải đảm bảo lắp đặt thang máy nhằm gia tăng sự sang trọng, đẳng cấp cho căn biệt thự. Nhưng vẫn tạo sự hài hòa với kiến trúc vốn có của nó. Vậy nên việc lắp đặt thang máy cho biệt thự cần đảm bảo không làm vỡ không gian kiến trúc tổng thể của biệt thự. Gia tăng độ sang trọng và đảm bảo sản phẩm hoàn thiện ở mức độ thẩm mỹ cao nhất.

Thiết kế biệt thự có thang máy cần chú ý vấn đề bảo dưỡng và bảo trì

Để thang máy biệt thự hoạt động trong điều kiện tốt và đảm bảo an toàn nhất, gia chủ nhất thiết phải quan tâm đến vấn đề bảo trì. Bởi chỉ phục vụ nhu cầu trong gia đình, nhu cầu sử dụng tương đối ít, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ bảo trì định kỳ hai đến ba tháng một lần.

Vị trí lắp đặt thang máy phù hợp nhất cho biệt thự

Nếu bạn có ý định lắp đặt thang máy hãy chọn 1 trong các vị trí sau:

– Lắp đặt thang máy ở giữa thang bộ: Vị trí này có ưu điểm là tận dụng được khoảng không gian trống trong nhà. Giúp gia chủ tiết kiệm tối đa diện tích.

– Lắp thang máy bên cạnh cầu thang bộ: Đối với vị trí thang máy ở bên cạnh thang bộ, phần giếng trời sẽ được giữ lại để lấy ánh sáng cho ngôi nhà. Lắp thang máy ngoài trời

Lắp thang máy ngoài trời: Đây là một phương án rất đáng cân nhắc đối với công trình biệt thự. Lắp thang máy ngoài trời vừa giúp giếng trời ở bên trong biệt thự được giữ lại, vừa không tiêu tốn diện tích bên trong của công trình.

Call Now Button