Xem ngày làm nhà, công việc không thể bỏ qua

Xem ngày làm nhà được biết tới là một công việc vô cùng quan trọng mà bất cứ gia đình nào đều phải thực hiện trước khi bắt tay vào động thổ. Vì thế cho nên việc chọn ngày và xem ngày đẹp hợp với tuổi cũng phải thực hiện sao cho thật cẩn thận. Điều này có tác dụng giúp quá trình thi công diễn ra hiệu quả, thuận lợi hơn.

Vì sao cần phải xem ngày làm nhà?

Người xưa vẫn thường có câu, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vì thế nên việc xem ngày làm nhà và giờ hoàng đạo phù hợp với tuổi cũng cần phải thực hiện rất thận trọng, kĩ lưỡng. Nó có tác dụng giúp cho quá trình khởi công xây dựng được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Đặc biệt, nó còn có thêm tác dụng hạn chế được những ảnh hưởng xấu tới tài vận, sức khỏe và vượng khí của gia chủ trong và sau khi xây dựng. Sau khi đã lựa chọn được hướng nhà, vị trí tốt và tuổi thì bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện chính là chọn ngày đẹp.

Tiêu chí nào để lựa chọn xem ngày làm nhà?

Với mỗi người, xây nhà được coi là một công việc quan trọng và đại sự. Do đó, khi thực hiện làm nhà thì gia chủ cũng phải chú ý không bị phạm vào Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai… Muốn xem ngày làm nhà có tốt hay không thì cần dựa vào một số yếu tố cơ bản sau đây:

Hợp với tuổi của gia chủ

Cha ông ta vẫn quan niệm, lấy vợ xem tuổi đàn bà, còn làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Vì thế, khi động thổ xây nhà thì cần phải lựa chọn ngày giờ hợp với tuổi của gia chủ là nam trong nhà. Dựa vào tuổi của người đó mà có thể xác định được chính xác ngày tốt, giờ tốt xây nhà.

Ngoài ra, khi xem hướng nhà có tốt hay không cũng cần dựa vào tuổi của người nam giới. Lý do là vì nó sẽ có ảnh hưởng và liên quan mật thiết tới cuộc sống của gia chủ trong thời gian tới. Để biết được chi tiết hơn ngày tháng và tuổi phải dựa vào can chi và những mối tương sinh, tương khắc khác trong ngũ hành.

Tránh xây nhà vào ngày xấu phạm Bách kỵ

Bên cạnh việc chọn ngày tốt, gia chủ cũng cần phải lưu ý tới những ngày xấu được liệt kê cụ thể trong bách kỵ. Vào ngày động thổ, cũng cần tránh những ngày dương công kỵ, sát chủ, tam nương… bởi lẽ nó sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới quá trình thi công và đem tới vận khí không may mắn, khí xấu cho cuộc sống gia chủ.

>>> BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI

Call Now Button