5 Ý Tưởng Thiết Kế Không Gian Xanh Cho Nhà Phố

Không gian xanh cho nhà phố đang là xu hướng kiến trúc nhà ở được ưa chuộng ở những đô thị lớn với cuộc sống xô bồ, ngột ngạt. Với kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà phố lâu năm, hôm nay TPW sẽ chia sẻ tới gia chủ 5 ý tưởng thiết kế không gian xanh cho nhà phố hài hòa với mức giá hợp lý và tiết kiệm nhất.

Thiết kế không gian xanh cho nhà phố với giếng trời

Với nhu cầu lấy ánh sáng và gió trời tự nhiên, giếng trời là giải pháp mà TPW tư vấn cho nhiều chủ đầu tư trong giai đoạn thảo luận kiến trúc và phân chia khu vực chức năng cho ngôi nhà. Nếu gia chủ muốn thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà thì có thể kết hợp trồng cây xanh ở khu vực này để giúp ngôi nhà thêm xanh mát mà không gây ảnh hưởng đến chức năng của giếng trời.

Tuy nhiên một lưu ý khi trồng cây xanh ở giếng trời là chủ đầu tư cần chú ý khống chế sự phát triển của cây. Nếu cây xanh phát triển quá tươi tốt thì sẽ che mất phần ánh sáng và gió tự nhiên mà giếng trời mang lại cho ngôi nhà. Để khắc phục điều này, chủ đầu tư có thể tỉa cây thường xuyên để hạn chế độ rộng của tán cây.

Tận dụng gầm cầu thang

Với diện tích nhỏ hẹp và hạn chế, gầm cầu thang thường được xem là khu vực góc chết trong nhà. Tuy nhiên gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng gầm cầu thang để thiết kế không gian xanh cho nhà phố.

Bạn có thể đặt tiểu cảnh với các loại cây xanh có kích trước nhỏ gọn để trang trí cho gầm cầu thang. Cần chú ý thiết kế tiểu cảnh sao cho dễ dàng vệ sinh và chăm sóc các loại cây xanh để giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi các loại côn trùng.

Trang trí cây cảnh trong phòng khách 

Trang trí cây cảnh ở phòng khách cũng là phương pháp thiết kế không gian xanh cho nhà phố đơn giản và dễ thực hiện cho gia chủ. Theo phong thủy, phòng khách cũng là khu vực tụ khí nhiều nhất trong nhà. Vì vậy gia chủ có thể kết hợp đặt một số loại cây cảnh để gia tăng tài lộc, phúc khí; vừa tạo không gian tươi mới cho phòng khách như: cây lưỡi hổ, cây sống đời, cây lan ý,..

Tiểu cảnh ban công 

Có 2 cách mà chủ đầu tư có thể tận dụng bạn công để thiết kế không gian xanh cho nhà phố của mình. Tùy theo diện tích ban công ngôi nhà mà gia chủ lựa chọn phương án thiết kế ban công cho phù hợp.

Với những ngôi nhà có diện tích ban công hạn chế, gia chủ có thể trang trí ban công bằng thiết kế vườn treo. Các chậu cây với kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn tạo được điểm nhấn cho không gian ban công, đồng thời sẽ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn cho gia đình sau ngày dài làm việc.

Còn với những ngôi nhà có diện tích ban công khá lớn thì gia chủ hoàn toàn có thể thoái mái thiết kế khu vực với tiểu cảnh nhỏ. Bạn có thể sử dụng hòn non bộ, các con đường lát đá, hồ cá nhỏ,.. phù hợp với diện tích ban công để thiết kế không gian xanh cho nhà phố.

Thiết kế vườn ở sân thượng

Vườn ở sân thượng là giải pháp thiết kế không gian xanh cho nhà phố tuyệt vời với những công trình sở hữu không gian sân thượng với diện tích tương đối. Có 3 kiểu vườn để chủ đầu từ lựa chọn thiết kế tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích phần sân thượng của ngôi nhà.

  • Vườn hoa

Vườn hoa là phương án thiết kế dành cho những khu vực sân thượng có diện tích chiều ngang lớn. Bạn có thể áp dụng mẫu thiết kế vườn hoa ngang với các chậu hoa bám sát thành lan can theo chiều dài sân thượng. Để vườn hoa thêm đẹp, chủ đầu tư có thể phối hợp thiêm các thiết kế hòn non bộ, sỏi trang trí,..

  • Vườn cây cảnh

Với vườn cây cảnh, gia chủ có thể tự do sắp xếp phần cây cảnh và khoảng trống để nghỉ ngơi theo sở thích của mình. Tuy nhiên nếu chưa có ý tưởng thiết kế không gian xanh cho nhà phố bằng vườn cây cảnh theo phong cách nào thì gia chủ có thể thử mẫu vườn cây theo phong cách nhiệt đới. Phong cách rừng rầm này sẽ mang hơi thở thiên nhiên tới gia đình bạn, giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc.

  • Vườn rau

Vườn rau là phương pháp thiết kế không gian xanh cho nhà phố phù hợp với những gia chủ muốn nâng cao chất lượng bữa ăn của gia đình. Bạn có thể sử dụng các chậu cây nhỏ, thùng xốp để tiến hành trồng rau ngay trên sân thượng. Như vậy bạn đã có ngay không gian sân thượng xanh mát, đồng thời cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế không gian xanh cho nhà phố được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có ý tưởng thiết kế ngôi nhà thoáng đãng, tươi mới giữa đô thị xô bồ, chật chội này. Để được tư vấn chi tiết hơn, chủ đầu tư có thể liên hệ với chúng tôi theo những thông tin dưới đây.

 

Call Now Button