CÁCH TÍNH CHI PHÍ XÂY NHÀ 2 TẦNG CHUẨN XÁC KHÔNG NÊN BỎ QUA

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu sống tăng cao, mong muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà hiện đại luôn là mơ ước của nhiều người. Chi phí xây nhà luôn là vấn đề mà chúng ta quan tâm trước khi có ý định xây dựng nhà ở. Vậy đối với những ngôi nhà 2 tầng thì chi phí xây dựng là bao nhiêu. Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà tầng chuẩn xác nhất bạn không nên bỏ qua.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng

Tính diện tích xây dựng

Để tính chi phí xây nhà một cách chính xác ta cần phải tính diện tích xây dựng của ngôi nhà sau đó nhân với đơn giá. Dưới đây là cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng với diện tích mặt sàn 100m2.

Diện tích xây dựng = Tống S sàn + S mái + S móng

Trong đo diện tích sàn sẽ bao gồm: Tầng trệt, sàn các tầng và tum tính: 100% diện tích

Đối với mỗi loại móng khác nhau sẽ có cách tính khác nhau. Với móng cọc ta tính  30%, móng đơn 20%, móng băng 1 và 2 phương 50-70%, móng bè 100% diện tích sàn tầng 1.

Nếu làm tầng hầm thì tính thành 150% diện tích sàn tầng 1

Ban công hở: 70%  S

Ban công kín: 100% S

Sân thượng không mái che: 30-40% S sân thượng

Sân thượng có mái che : 70-90% S sân thượng

Mái: Mái btct: 50%, Mái tôn: 30- 35%, mái ngói kèo sắt: 70%, mái ngói btct 100% tính theo mặt nghiêng

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng

Hiện nay, trên thị trường có sự chênh lệch về đơn giá xây dựng tùy từng địa phương sẽ có đơn giá xây dựng khác nhau, đối với khu vực thành thị thì chi phí sẽ cao hơn khu vực nông thôn. Để xác định được chính xác đơn giá xây dựng nhà 2 tầng, bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà thầu để được báo giá chi tiết. Tùy vào kinh nghiệm nhà thầu mà mức giá xây dựng sẽ khác nhau.

Trong đó chi phí xây dựng sẽ bằng: Chi phí nhân công phần thô+Chi phí hoàn thiện

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng

Để tính chi phí xây nhà 2 tầng tiết kiệm, chúng ta cần xem xét các điều kiện và yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng. Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng mà bạn nên biết để có cái nhìn tổng quan nhất để tính chi phí sao cho tối ưu và tiết kiệm nhất.

Điều kiện – vị trí – diện tích thi công

Vị trí thi công chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng bởi nếu vị trí xây dựng không thuận tiện hoặc có địa chất không tốt bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để gia cố móng, ngoài ra vị trí không tốt cũng ảnh hưởng tới việc vận chuyển máy móc thi công và vật tư.

Nền đất căn nhà là một trong những phần tốn khá nhiều chi phí trong xây dựng bởi nó ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng và kết cấu chịu lực của căn nhà, do đó, trong xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí thì địa điểm là yếu tố quyết định một phần không nhỏ đến kinh phí xây dựng.

Ngoài ra một yếu tố quan trọng tiếp theo không thể không nhắc tới là diện tích xây dựng, ngôi nhà có diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng nhiều, đây là điều tất yếu quyết định chi phí xây nhà 2 tầng. Vì vậy gia chủ cần cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất để tránh lãng phí nhé.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định chi phí xây nhà. Với mỗi lối kiến trúc khác nhau đòi hỏi thời gian thi công cũng như tay nghề thợ khác nhau. Nếu ngôi nhà của bạn mang phong cách thiết kế hiện đại thì chi phí xây dựng sẽ ít hơn so với phong cách cổ điển bởi phong cách cổ điển nổi bật với lối kiến trúc cầu kỳ, các chi tiết, hoa văn đạt đến độ tinh xảo cao. Do đó sẽ yêu cầu đội thợ có tay nghề cao, thời gian thi công cũng kéo dài, phát sinh nhiều hơn so với việc lựa chọn phong cách kiến trúc đơn giản.

Đơn vị xây dựng

Chi phí trả cho nhân công xây dựng là một khoản chi phí không nhỏ khi xây dựng. Hiện nay trên thị trường có sự chênh lệch khá lớn trong đơn giá giá xây dựng, ở mỗi đơn vị khác nhau sẽ có đơn giá xây dựng khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng và kinh nghiệm. Các bạn cần có sự khảo sát, cân nhắc giữa giá cả và chất lượng để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất nhé.

Chủng loại vật tư xây dựng

Khi xây nhà thì vật tư chiếm gần như toàn bộ chi phí của quá trình xây dựng. Việc lựa chọn vật tư thô của thương hiệu nào, chất lượng ra sao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà. Nếu lựa chọn vật tư từ các đơn vị uy tín, thương hiệu thì giá sẽ cao hơn, tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là bạn vẫn nên lựa chọn vật tư từ các thương hiệu có tiếng về chất lượng để ngôi nhà đảm bảo cũng như không phải lo nghĩ về việc khắc phục sự cố sau này.

Làm sao để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng

Lựa chọn thiết kế đơn giản

Lựa chọn thiết kế đơn giản chính là một trong những cách tiết kiệm chi phí xây nhà hiệu quả nhất. Thay vì lựa chọn phong cách thiết kế cổ điển với nhiều đường nét, chi tiết hoa văn tinh xảo, cầu kỳ thì tại sao bạn không lựa chọn phong cách hiện đại với lối thiết kế tối ưu công năng, hiện đại nhưng cũng không kém phần sang trọng tinh tế.

Không thêm thắt nhiều hạng mục

Khi xây nhà, gia chủ thường có xu hướng thêm thắt nhiều hạng mục nằm ngoài thiết kế vào công trình sau khi tham khảo được ở những công trình khác. Tuy nhiên điều này là không nên bởi mỗi công trình sẽ có những đặc điểm riêng, không thể áp dụng công trình khác vào chính công trình của mình, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí xây dựng bởi chỉ cần thêm một phần ban công hoặc phần mái nhô ra thôi cũng sẽ tốn kém thêm khá nhiều chi phí đấy nhé.

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp với ngân sách

Vật liệu xây dựng cho một ngôi nhà bao gồm rất nhiều loại khác nhau bao gồm cả phần xây thô lẫn phần hoàn thiện, vì vậy lựa chọn vật liệu với ngân sách phù hợp cũng là cách tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng hiệu quả nhất. Bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu đến từ những thương hiệu được nhiều người tin dùng đến từ các đơn vị cung ứng uy tín thay vì các loại vật liệu với tầm giá cao đến từ các thương hiệu cao cấp. Dù vậy chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên là bạn không nên lựa chọn vật liệu chất lượng kém với nguồn gốc không rõ ràng để tiết kiệm chi phí bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình, chi phí xử lý và khắc phục sự cố sau này sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Lựa chọn Xây nhà trọn gói – giải pháp tối ưu chi phí hiệu quả

Xây nhà trọn gói đã không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây bởi những ưu điểm mà nó mang lại, dịch vụ xây nhà trọn gói ra đời cung cấp giải pháp hoàn thiện giúp các gia đình tiết kiệm thời gian và chi phí. Với xây nhà trọn gói  mọi quy trình đều được đơn giản hóa, tối ưu chi phí, nguồn nguyên liệu đảm bảo chính hãng, khách hàng sẽ không còn lo lắng về những chi phí phát sinh ngoài tầm kiểm soát và thời gian thi công kéo dài bởi mọi quy trình đều được tính toán một cách bài bản ngay từ ban đầu.

Xây nhà là chuyện không hề đơn giản, chúng ta cần phải nắm rõ được các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà, từ đó có những tính toán cũng như đưa ra phương án cụ thể cho ngôi nhà của mình. Trên đây là cách tính chi phí xây nhà 2 tầng cũng như cách để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất để tính toán chi phí xây nhà 2 tầng chính xác nhất.

Call Now Button