HỢP ĐỒNG CHÌA KHÓA TRAO TAY QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Hợp đồng chìa khóa trao tay được coi là nút thắt trong thỏa hiệp giữa chủ đầu tư và thầu xây dựng. Một hợp đồng rõ ràng sẽ làm giảm được những xích mích không đáng có giữa 2 bên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, tại sao hợp đồng chìa khóa trao tay lại có vai trò quan trọng đến vậy nhé!

Hợp đồng chìa khóa trao tay

Khái niệm của hợp đồng chìa khóa trao tay

Hợp đồng chìa khóa trao tay hay còn gọi là hợp đồng xây nhà trọn gói là loại hợp đồng cơ bản theo quy định của pháp luật về đơn giá xây nhà trọn gói, cam kết chất lượng, cam kết tiến độ thi công xây nhà trọn gói… Hợp đồng chìa khóa trao tay thường áp dung cho các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công xây nhà trọn gói.

Hợp đồng chìa khóa trao tay bao gồm những điều khoản cơ bản gì?

Quy mô xây dựng của công trình: trong khoản này, hợp đồng chìa khóa trao tay sẽ làm rõ về loại cấu tạo công trình, diện tích xây dựng và thời hạn thi công đã được thỏa hiệp giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

Điều thuận: đây là một điều khoản vô cùng quan trọng trong hợp đồng chà khóa trao tay bởi điều khoản này sẽ làm rõ về các trang thiết bị, phương tiện…để thi công nhà. Bên cạnh đó, điều khoản này còn nêu rõ các hạng mục và các công việc mà bên nhà thầu xây dựng phải đảm bảo hoàn thành như: phần xây dựng cơ bản bao gồm những gì? phần nhân công xây dựng, sơn 1 lớp hay 2 lớp, thời hạn bảo hành… tất cả sẽ được làm rõ từ đầu để tránh những tranh cãi không đáng có.

Giá trị hợp đồng: đây có lẽ là phần mà cả bên chủ nhà và nhà thầu cần phải để tâm. Tại đây, hợp đồng xây dựng trọn gói không chỉ nêu ra tổng giá trị của hợp đồng mà còn làm rõ về các kỳ thanh toán hợp đồng, để chủ nhà biết rõ rằng ngôi nhà của mình có đùng thật đang được thi công đúng hạn để được thanh toán.

Vật tư- kỹ thuật: đây là điều cam kết rằng những vật tư, vật liệu và kỹ thuật mà bên nhà thầu cung cấp sẽ đúng với những cam kết ban đầu với chủ nhà để tránh tranh cãi về sau này.

Giờ làm việc: quy định về giờ làm việc không chỉ chứng tỏ được độ chuyên nghiệp của đội ngũ thi công mà còn giúp chủ nhà nắm bắt được thời gian thi công và kiểm soát được những vấn đề về thời gian chủ quan.

Quyền và nghĩa vụ của các bên: điều này nêu rõ các vấn đề về quyền và nghĩa vụ của 2 bên. Ví dự như chủ đầu tư phải cung cấp nguồn điện, nước và thanh toán đúng kỳ hạn hợp đồng thì bên nhà thầu xây dựng phải có trách nhiệm đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình theo đúng quy phạm kỹ thuật-mỹ thuật và phải thông báo và nhận được sự cho phép từ phía chủ nhà nếu có sự thay đổi về thiết kế kiến trúc.

Khối lượng và chi phí phát sinh: đây cũng là một phần không kém quan trọng trong hợp đồng chìa khóa trao tay. Mọi chi phí phát sinh đều cần được làm rõ ngay từ đầu trong trường hợp có phát sinh. Lấy ví dụ trong trường hợp sau khi xây xong một phần công trình như đã thiết kế, nếu như chủ đầu tư không hài lòng về phần xây đóa và muốn đập đi xây khác thì phần chi phí này do bên nào chịu trách nhiệm? Điều này cũng cần được làm rõ ngay từ đầu.

Làm thế nào để tránh những tranh cãi không đáng có với hợp đồng chìa khóa trao tay

Tranh cãi trong khi thi công xây dựng giữa các bên là không tránh khỏi, vậy những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói nhưng làm thế nào để giảm thiểu và hạn chế là điều không hề khó.

Cam kết rõ ràng

Rõ ràng chính là sức mạnh, một hợp đồng chìa khóa trao tay có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nếu như tại đó, mọi điều khoản đều rõ ràng minh bạch, dễ hiểu. Bên nhà thầu cũng nên giải đáp các thắc mắc cho chủ đầu tư để tránh trường hợp chủ nhà còn lấn cấn bất cứ vấn đề gì. Khổng Tử đã nói “Vu minh dẫn đến khổ đau” mọi thứ đều minh bạch sẽ khiến cả 2 bên cảm thấy yên tâm.

Điều khoản chi tiết

Mọi chi tiết trong điều khoản đều cần được liệt kê một cách chi tiết nhất trong hợp đống chìa khóa trao tay. Với mỗi điểm thiếu đi sự chi tiết, cả 2 bên đều sẽ trở nên khó khăn trong giải quyết vấn đề, vì vậy, trong mỗi điều khoản chúng tôi luôn luôn liệt kê chi tiết nhất có thể các hạng mục và các trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của các bên để tránh các trường hợp không hay xảy ra.

Tại sao nên chọn Thiên Phú Việt Nam (TPW)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty có dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay. Nhưng những công ty thực sự có uy tín trong số này không nhiều. Để đáp ứng mong muốn tìm một công ty thi công xây nhà chìa khóa trao tay chất lượng TPW đã ra đời. Những lý do khách hàng nên lựa chọn TPW bao gồm:

  • Mang đến giải pháp hoàn hảo cho công trình xây dựng.
  • Sản phẩm với chất lượng tuyệt vời đã được kiểm chứng qua nhiều các công trình uy tín.
  • Trân trọng niềm tin mà khách hàng gửi gắm
  • Có mối quan hệ tốt với chính quyền
  • Minh bạch trong quản lý với hệ thống camera 24/24
  • Làm việc theo triết lý “cho đi là nhận lại”

Như vậy, bằng giải thích ngắn gọn về hợp đồng chìa khóa trao tay và các điều khoản cơ bản trong hợp đồng này, chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm được thông tin và cân nhắc lựa chọn cho mình một công ty chính trực về xây dựng cũng như hợp đồng chìa khóa trao tay. Xin cảm ơn!

Call Now Button