Muốn xây nhà ống đẹp 2021 cần chuẩn bị những gì?

Nhà ống đang là chủ đề không còn xa lạ gì với mọi người, một kiến trúc phổ biến trong nhiều năm nay. Khi mà giá thành bất động sản đang ngày càng tăng cao hàng năm, để sở hữu một lô đất rộng rãi không phải là điều dễ dàng. Do đó những mẫu thiết kế nhà ống luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều hộ gia đình mong muốn sở hữu tổ ấm riêng tư phù hợp. Đem lại cái nhìn ấn tượng, tiết kiệm diện tích tối đa, phù hợp nếp sống văn hóa gia đình Việt và chi phí xây dựng thấp là những lợi thế khiến nhà ống được yêu thích đến vậy. Đặc biệt dù sở hữu lô đất diện tích nhỏ hẹp, thì nhà ống vẫn có thể đáp ứng được sự tiện nghi và thoải mái cho các các thành viên sinh sống.

Đối với những nhà ống đẹp ngày này có công năng thiết kế vô cùng tối ưu, sắp xếp theo lối sống không gian mở và khá hoa học. Vì vậy những mẫu nhà ống đang là tâm điểm của sự chú ý, có thể nói không bao giờ lỗi mốt theo thời gian. Hãy cùng chúng tôi điểm ngay qua những điều lưu ý khi thiết kế – thi công nhà ống đẹp, để giúp việc xây dựng tổ ấm riêng tư được thuận lợi nhất nhé.

5 Lưu ý vàng nên biết trước khi thiết kế và thi công nhà ống đẹp 2021

  1. Nhà ống thường có đặc thù diện tích xây dựng không được rộng rãi, bề ngang hạn chế và chiều dài sâu. Đối với hạn chế này, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định công năng các căn phòng đáp ứng đúng nhu cầu sinh sống trước khi bắt tay vào thiết kế công năng bản vẽ. Các căn phòng trong nhà bố trí sao cho hợp lý và khoa học, phục vụ nhu cầu sinh sống tốt cho số thành viên trong gia đình. Hài hòa, tiện nghi, tiện ích, thẩm mỹ là những điều cần đảm bảo trong quá trình thiết kế công năng.
  2. Mỗi người thường có diện tích đất, sở thích kiến trúc, công năng các căn phòng và nhu cầu sinh sống khác nhau. Nên những phương án thiết kế trên internet chỉ mang tính chất tham khảo, nhằm gợi lên những ý tưởng thiết kế tốt nhất. Bạn hãy tìm đến đơn vị thiết kế – thi công nhà có nhiều năm kinh nghiệm và làm việc uy tín, để lên phương án thiết kế nhà ống phù hợp sở thích, nhu cầu và kinh phí xây dựng nhé.
  3. Thường các ngôi nhà ống có diện tích hạn hẹp, nên việc sắp xếp đồ dùng trang trí, nội thất cũng cần phải đề cao. Không nên chọn mua quá nhiều nội thất không cần thiết, điều này vừa làm mất diện tích sử dụng, vừa tốn tiền bạc vào khoảng chi phí không hợp lý. Qua đó khi trang trí quá nhiều đồ dùng nội thất trong không gian, kiến trúc ngôi nhà sẽ mất đi tính thẩm mỹ và điểm ấn kiến trúc.
  4. Ưu tiên những tone màu sáng sủa cho ngôi nhà của bạn, nhằm đem lại cái nhìn thoải mái. Qua đó những màu sắc sáng cũng giúp đánh lừa thị giác trông rộng rãi hơn, đem lại sự thoải mái khi sinh sống. Những tone màu trắng, xám ghi,… thường đại diện cho phong cách kiến trúc hiện đại. Ngược lại những tone màu trung tính nổi bật như vàng, xám đậm, nâu,… đại diện cho phong cách tân cổ điển.
  5. Đặc thù nhà ống thường nằm liền kề san sát nhau, do đó bạn cần lưu ý và tìm kiếm giải pháp xây dựng không làm ảnh hưởng đến ngôi nhà lân cận. Điều này cần có giải pháp cụ thể, nhất là trong quá trình xây phần móng, hạn chế việc làm nứt hay sụt lỡ đất nhà kế bên. Không những làm chậm tiến độ xây dựng, tốn kiếm thêm khoảng chi phí, mà nó còn gây khó chịu đến hàng xóm láng giềng.

Call Now Button