Tìm Hiểu 3 Điều Về Dịch Vụ Tư Vấn Thiết Kế Nhà Theo Yêu Cầu Gia Chủ

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành thiết kế và xây dựng nhà phố, TPW nhận thấy rằng trong 10 chủ đầu tư có nhu cầu xây nhà thì có ít nhất 5 chủ đầu tư có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà theo yêu cầu. Điều này cũng khá bình thường bởi mỗi gia chủ đều có mắt thẩm mỹ, khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng nhà phố khác nhau.

Vì vậy mỗi căn nhà lý tưởng của các gia chủ đều sẽ khác nhau. Nhưng tất cả chủ đầu tư đều mong muốn xây dựng một ngôi nhà gần với ngôi nhà lý tưởng của mình nhất. Đó cũng chính là lý do mà dịch vụ tư vấn thiết kế nhà theo yêu cầu ra đời.

  1. Khách hàng muốn gì khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà theo yêu cầu

TPW hiểu rằng bất cứ chủ đầu tư nào cũng mong muốn có một ngôi nhà đẹp, chất lượng tốt và phù hợp với gia đình mình nhất. Không chỉ là kiến trúc ngôi nhà mà còn là cả công năng sử dụng, các yếu tố phong thủy,… Gia chủ luôn muốn các ngôi nhà của mình phải hội tụ đủ các yếu tố trên.

Nghe thoáng qua thì dường như điều này rất khó thực hiện. Tuy nhiên sau quá trình dài tiếp xúc với chủ đầu tư, TPW nhận ra rằng hầu hết các chủ đầu tư đều có hình dung khá chi tiết về ngôi nhà của mình. Vì vậy quá trình kết nối giữa KTS của TPW với chủ đầu tư đều khá nhanh chóng và thuận lợi để đưa ra được bản vẽ thiết kế đáp ứng yêu cầu khách hàng. Đồng thời, TPW cũng rút ra những yêu cầu chủ yếu mà chủ đầu tư mong muốn trong quá trình tư vấn là:

  • Đảm bảo về mặt kiến trúc

Thẩm mỹ nhà phố và phong cách kiến trúc đều là vấn đề mà các gia chủ đặt lên hàng đầu khi thiết kế nhà theo yêu cầu. Mỗi gia chủ đều có những yêu cầu thẩm mỹ khác nhau về kiến trúc, nội thất, ngoại thất của ngôi nhà. Và vai trò của KTS là hiện thực hóa các yêu cầu đó và thể hiện nó theo phong cách mới mẻ, không trùng lặp với các thiết kế nhà khác.

  • Đảm bảo về công năng sử dụng

Ngoài thẩm mỹ kiến trúc thì các khu vực công năng sử dụng là vấn đề tiếp theo được gia chủ quan tâm khi thiết kế nhà theo yêu cầu. Mỗi thửa đất sẽ có diện tích và thực trạng khác nhau. Vì vậy KTS sẽ vừa phải thiết kế ngôi nhà sao cho vừa đảm bảo các khu vực công năng theo yêu cầu gia chủ, vừa phù hợp gu thẩm mỹ và cả tình trạng đất xây dựng thực tế. Quá trình này sẽ yêu cầu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của KTS rất cao. Vì vậy chủ đầu tư cần thận trọng lựa chọn nhà thầu.

  • Đảm bảo mặt phong thủy

Mặc dù bây giờ là thời đại của khoa học kỹ thuật, tuy nhiên hầu hết các chủ đầu tư không ít thì nhiều đều sẽ có các yêu cầu về phong thủy ngôi nhà của mình. Một số vấn đề các chủ đầu tư thường quan tâm khi thiết kế nhà theo yêu cầu gia chủ là: hướng nhà, hướng bàn thờ, bố trí các khu vực công năng,..

Tại TPW, khi thiết kế kiến trúc nhà ở, KTS sẽ kết hợp các kiến thức khoa học và vấn đề phong thủy để tư vấn cho khách hàng. Nếu yêu cầu phong thủy của gia chủ phù hợp với khoa học thực tiễn và đảm bảo thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng của ngôi nhà thì KTS sẽ bố trí thiết kế nhu cầu đó vào bản vẽ cuối cũng.

Việc kết hợp cả 3 mặt kiến trúc, công năng và phong thủy vào thiết kế nhà ở đòi hỏi KTS phải có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn dày dặn. TPW hiện đang sở hữu đội ngũ nhân lực KTS chất lượng cao sẽ giúp khách hàng hiện thực hóa ngôi nhà ước mơ của mình.

  1. Vì sao nên thiết kế nhà phố trước khi thi công?

Về vấn đề này, TPW đã đề cập chi tiết trong một bài viết trước đây. Còn ở bài viết này chúng tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn để chủ đầu tư nắm rõ tầm quan trọng của việc thiết kế nhà phố trước khi thi công.

Căn cứ báo giá, hạn chế phát sinh

Thiết kế nhà phố sẽ là cơ sở giúp nhà thầu báo giá chi tiết các nguyên vật liệu cần thiết cho công trình nhà phố. Chù đầu tư có thể dựa vào đây để dự trù kinh phí và kiểm soát các hạng mục có thể phát sinh trong quá trình xây nhà.

Khái quát kiến trúc và khu vực công năng

Thiết kế nhà phố theo yêu cầu trước khu thi công giúp gia chủ có hình dung tổng quát về kiến trúc ngôi nhà và các khu vực công năng chi tiết. Nếu như thiết kế không phù hợp thì gia chủ có thể điều chỉnh trên bản vẽ, tránh trường hợp khi thi công xong mới phát hiện các cấu trúc không phù hợp.

Đảm bảo chất lượng công trình

Nhà thầu sẽ cung cấp cho chủ đầu tư bảng kê khai đầy đủ các vật liệu cần dùng cho công trình dựa trên thiết kế kiến trúc theo yêu cầu gia chủ. Chủ đầu tư dựa vào bảng thống kê đó để giám sát các loại vật tư có đúng theo đã kê khai không, nhằm đảm bảo nhà phố được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

  1. Những điều cần chuẩn bị trước khi làm việc với KTS

Để quá trình thiết kế nhà theo yêu cầu diễn ra suôn sẻ, chủ đầu tư nên chuẩn bị một số vấn đề để trao đổi với KTS nhanh chóng hơn. Dưới đây là các thông tin TPW thường yêu cầu gia chủ cung cấp trong quá trình thiết kế nhà:

  • Xác định hiện trạng lô đất
  • Xác định nhu cầu xây dựng thực tế, các khu vực công năng muốn bố trí trong nhà
  • Chi phí xây dựng dự kiến của gia chủ
  • Các mẫu mà gia chủ đã tham khảo và mong muốn thiết kế tương tự

Bằng cách xác định các vấn đề trên, chủ đầu tư sẽ giúp KTS hình dung rõ ràng hơn về yêu cầu xây dựng ngôi nhà của mình. Từ đó KTS có thể nhanh chóng thiết kế được ngôi nhà bám sát với mong muốn của gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ thực tiễn mà TPW muốn gửi đến những chủ đầu tư đang có muốn thiết kế nhà theo yêu cầu. Hy vọng chúng đã phần nào giúp các gia chủ có các định hướng trong quá trình xây dựng nhà. Nếu gia chủ còn có thắc mắc hay mong muốn được tư vấn xây nhà theo yêu cầu có thể tới văn phòng TPW để được các KTS tư vấn chi tiết nhất.

Call Now Button