KHI NÀO CẦN PHẢI LÀM HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Chào các bạn!

Với hơn mười năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế, xin phép xây dựng nhà phố, có rất nhiều khách hàng muốn xây nhà, sửa nhà, trang trí lại ngôi nhà của mình do màu sơn cũ, ngôi nhà xuống cấp, cần sửa chữa lại (nhà ở vùng phố thị). Những khách hàng này luôn nghĩ rằng sửa lại nhà, nâng cấp nhà thì cần gì mà xin phép, vì vậy khi tôi gặp và tư vấn rõ thì những khách hàng này mới hiểu. Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào thì cần xin phép xây dựng nhà phố? Sau đây tôi xin chia sẻ cho các bạn những trường hợp sau đây cần phải xin phép:

  1. Khi bạn xây nhà mới hoàn toàn trên 1 mảnh đất trống, điều này là bắt buộc đã có những quy định rõ trong xây dựng cũng như trong luật pháp. Vì vậy bạn cần làm hồ sơ xin phép xây dựng nhà phố trước khi xây.
  2. Khi bạn nâng cấp và làm thêm cho ngôi nhà cũ của mình như nâng tầng, mở rộng thêm diện tích sử dụng, chỉnh sửa lại toàn  bộ mặt tiền thì bạn cũng phải làm hồ sơ xin phép xây dựng nhà phố theo hồ sơ sửa chữa.
  3. Nếu bạn chỉ sơn lại cho ngôi nhà cũ không thay đổi về hình dáng ngôi nhà thì bạn chỉ cần ra phường tại mình sửa chữa thông báo là bạn có thể làm được mà không cần làm hồ sơ xin phép xây dựng nhà phố.
  4. Quy trình làm hồ sơ xin phép xây dựng nhà phố và bao gồm những giấy tờ gì thì mình đã có chia sẻ 1 bài viết trước, các bạn nên xem thêm nhé. Các bạn cần tư vấn về vấn đề gì thì liên hệ công ty xây dựng TPW nhé.

Một số chia sẻ hi vọng giúp ích cho bạn.

Chia sẻ:  Lê Thiên Phú

Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ cho ngôi nhà mơ ước của bạn!

Hãy liên hệ với Xây Dựng Thiên Phú Việt Nam để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn:

Hotline     : 0909734085 – 0986733406

Call Now Button